21:31 EDT Thứ tư, 28/09/2016
* THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ LÀ TRÁCH NHIỆM, QUYỀN LỢI CỦA MỌI NGƯỜI ! * NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 71 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945 - 19/8/2016) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XNCN VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2016)                   
Bao Dang cong san viet nam
Tra cuu mot lan
Van ban phap luat nha nuoc
Danh sach cac don vi no bhxh, bhyt
Danh muc co so kham chua benh bhyt
Trang dien tu BHXH Viet Nam
Website Chinh phu
Baohiem
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật

Name: Lê Văn Thuận

Name: Nguyễn Ngọc Bình

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin cần biết » BẢO HIỂM Y TẾ » Bảo Hiểm Y Tế Bắt Buộc

Huong dan su dung phan mem KBHXH
Giao dich dien tu
thong bao ket qua dong bhxh, bhyt, bhtn
Tuyên truyền

 Trách nhiệm của cơ quan BHXH thực hiện giám định BHYT

Thứ ba - 15/01/2013 02:02
TRÁCH NHIỆM CỦA CƠ QUAN BHXH THỰC HIỆN GIÁM ĐỊNH BHYT
 
1) Kiểm tra thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT:
- Phối hợp với cơ sở y tế kiểm tra các thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định;
- Phối hợp với nhân viên y tế tại cơ sở y tế giải quyết vướng mắc về thủ tục khám bệnh, chữa bệnh; về quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia BHYT và của cơ sở y tế;
- Đề xuất cải cách thủ tục hành chính trong khám bệnh, chữa bệnh, bảo đảm thuận tiện, giảm phiền hà cho người có thẻ BHYT.
2) Kiểm tra, đánh giá việc chỉ định điều trị, sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật y tế cho người bệnh:
- Kiểm tra, đối chiếu ngày nằm viện, các dịch vụ y tế, thuốc và vật tư y tế thực tế được sử dụng cho người bệnh;
- Kiểm tra việc chỉ định điều trị, sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với tình trạng bệnh và danh mục theo quy định;
- Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh tại khoa, phòng điều trị để giám sát, đánh giá chất lượng điều trị đối với người bệnh có thẻ BHYT.
3) Kiểm tra, xác định chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT:
- Việc lập phiếu thanh toán cho người bệnh và bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú, bảo đảm phản ánh đúng các khoản chi và lập theo đúng biểu mẫu quy định;
- Xác định kinh phí được tạm ứng;
- Kiểm tra chi phí đề nghị quyết toán của cơ sở y tế.
Việc giám định BHYT được thực hiện đồng thời hoặc thực hiện sau khi người bệnh ra viện và bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch. Kết quả giám định được lập thành văn bản và thông báo cho cơ sở y tế.
Cơ sở y tế có trách nhiệm chấp hành kết quả giám định đã được thống nhất giữa Cơ sở y tế và Bảo hiểm xã hội. Trường hợp chưa thống nhất thì phải ghi rõ ý kiến của các bên và báo cáo cơ quan cấp trên để giải quyết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức từ BHXH Việt Nam

 • Triển khai Nghị quyết 19-2016/NQ-CP: Công tác BHXH chuyển biến tích cực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 275/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc mới đây với Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP, một số cơ chế đối với y tế cơ sở và ứng dụng CNTT trong hoạt động bảo hiểm xã hội (BHXH).
 • Hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ TNLĐ, BNN
  BHXH Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.
 • Kế hoạch thực hiện Chiến lược hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020 của Ngành BHXH
  Nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu và cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược hội nhập quốc tế của Ngành BHXH đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 146/QĐ - TTg ngày 20/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 21/9/2016, BHXH Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 3635/KH-BHXH thực hiện chiến lược hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020.
 • BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 33 tại Phi-lip-pin
  Từ ngày 21 – 24/9/2016, Đoàn cán bộ BHXH Việt Nam gồm 7 thành viên do Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 33 tại Manila, Phi-lip-pin. Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 33 do các cơ quan an sinh xã hội của Phi-lip-pin đăng cai tổ chức. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày có mặt sự tham dự của 17 các tổ chức thành viên thuộc Hiệp hội ASSA đến từ các quốc gia Brunei, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Malaysia, Myanmar, Phi-lip-pin, Xing-ga-po, Thái Lan và Việt Nam. Đại diện của Hiệp hội an sinh xã hội thế giới (ISSA) cũng tham gia Hội nghị.
 • Tích cực hợp tác phát triển nguồn nhân lực Ngành BHXH
  Chiều 26/9/2016, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi tiếp và làm việc với các chuyên gia về an sinh xã hội (ASXH) của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm phân tích nhu cầu đào tạo của bộ máy cán bộ BHXH Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
Đạo đức HCM

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Album nhạc Quảng Trị


abc
Lich cong tac cua lanh dao BHXH tinh
Tiep cong dan
Nhan su moi
Quan lý VB&HSCV

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1393743

Tuyên truyền


Tọa đàm BHYT Học sinh - Sinh viên

Chính sách BHYT Học sinh-S. Viên

Liên kết website

xsmb,Thay màn hình iphone 7 6+ 5s 5 6,phim hanh dong