18:08 ICT Thứ bảy, 06/02/2016
* --- NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG! ---* * "THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ LÀ TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA MỌI NGƯỜI"                   
Bao Dang cong san viet nam
Duong day nong
Tra cuu mot lan
Danh ba
Van ban phap luat nha nuoc
Danh sach cac don vi no bhxh, bhyt
Danh muc co so kham chua benh bhyt
Trang dien tu BHXH Viet Nam
Website Chinh phu
Baohiem
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ
Tư vấn khách hàng
Kỹ thuật

Name: Lê Văn Thuận

Name: Nguyễn Ngọc Bình

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin cần biết » BẢO HIỂM Y TẾ » Bảo Hiểm Y Tế Bắt Buộc

Huong dan su dung phan mem KBHXH
Cuo thi sang kien TTHC va GDĐT
Giao dich dien tu
thong bao ket qua dong bhxh, bhyt, bhtn
Tuyên truyền

 Trách nhiệm của cơ quan BHXH thực hiện giám định BHYT

Thứ ba - 15/01/2013 14:02
TRÁCH NHIỆM CỦA CƠ QUAN BHXH THỰC HIỆN GIÁM ĐỊNH BHYT
 
1) Kiểm tra thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT:
- Phối hợp với cơ sở y tế kiểm tra các thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định;
- Phối hợp với nhân viên y tế tại cơ sở y tế giải quyết vướng mắc về thủ tục khám bệnh, chữa bệnh; về quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia BHYT và của cơ sở y tế;
- Đề xuất cải cách thủ tục hành chính trong khám bệnh, chữa bệnh, bảo đảm thuận tiện, giảm phiền hà cho người có thẻ BHYT.
2) Kiểm tra, đánh giá việc chỉ định điều trị, sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật y tế cho người bệnh:
- Kiểm tra, đối chiếu ngày nằm viện, các dịch vụ y tế, thuốc và vật tư y tế thực tế được sử dụng cho người bệnh;
- Kiểm tra việc chỉ định điều trị, sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế và dịch vụ kỹ thuật phù hợp với tình trạng bệnh và danh mục theo quy định;
- Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh tại khoa, phòng điều trị để giám sát, đánh giá chất lượng điều trị đối với người bệnh có thẻ BHYT.
3) Kiểm tra, xác định chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT:
- Việc lập phiếu thanh toán cho người bệnh và bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú, bảo đảm phản ánh đúng các khoản chi và lập theo đúng biểu mẫu quy định;
- Xác định kinh phí được tạm ứng;
- Kiểm tra chi phí đề nghị quyết toán của cơ sở y tế.
Việc giám định BHYT được thực hiện đồng thời hoặc thực hiện sau khi người bệnh ra viện và bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch. Kết quả giám định được lập thành văn bản và thông báo cho cơ sở y tế.
Cơ sở y tế có trách nhiệm chấp hành kết quả giám định đã được thống nhất giữa Cơ sở y tế và Bảo hiểm xã hội. Trường hợp chưa thống nhất thì phải ghi rõ ý kiến của các bên và báo cáo cơ quan cấp trên để giải quyết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức từ BHXH Việt Nam

 • Tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột ASXH, vì quyền lợi an sinh của người dân, NLĐ
  Năm 2015 khép lại cùng những ghi nhận ấn tượng về công tác triển khai, thực hiện chính sách BHXH, BHYT của Ngành BHXH, được dư luận đánh giá cao và đang trực tiếp góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh cho người dân, NLĐ, tạo dựng một nền an sinh xã hội (ASXH) bền vững cho đất nước, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành BHXH trong đời sống kinh tế - xã hội, ASXH của nước nhà. Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Trang tin điện tử BHXH Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh xung quanh nội dung này.
 • Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân
  BHYT là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, luôn nhận được sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015 là năm đầu tiên thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, công tác thực hiện chính sách BHYT của Ngành BHXH đứng trước nhiều thuận lợi cũng như thách thức.
 • BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016
  Chiều ngày 29/01/2016, tại Hà Nội, cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016. Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng, Tổng Giám đốc (TGĐ) Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo cùng toàn thể đại biểu là công chức, viên chức, người lao động của cơ quan BHXH Việt Nam.
 • BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Bính Thân 2016
  Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, chiều ngày 28/01/2016, BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm với sự tham dự của đồng chí Hồ Tế - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam cùng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức của BHXH Việt Nam qua các thời kỳ; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo.
 • Đẩy mạnh thực hiện ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh BHYT
  Chiều ngày 27/1/2015, Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với BHXH Việt Nam về triển khai ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh BHYT. Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn chủ trì buổi làm việc.
Đạo đức HCM

Hình ảnh

Đoàn thanh niên
2 photos | 1613 view
Công Đoàn
0 photos | 1341 view
Chuyên môn
0 photos | 1990 view

+ Xem tất cả

Album nhạc Quảng Trị


abc
Lich cong tac cua lanh dao BHXH tinh
Tiep cong dan
Nhan su moi
Quan lý VB&HSCV

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1149796

Tuyên truyền


Tọa đàm BHYT Học sinh - Sinh viên

Chính sách BHYT Học sinh-S. Viên

Liên kết website