Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị: Triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII đến toàn thể đảng viên, CCVC đơn vị

Thứ ba - 11/09/2018 07:56 67 0
Ngày 10/9/2018, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, lao động tại Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH thành phố Đông Hà. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Trí Ánh, Trưởng phòng Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết quan trọng của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm: Nghị quyết số 26-Q/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”; Nghị quyết số 28-NQ/TW về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.
Nguyen Tri Anh, Tp Khoa giao, BTG TU
Đồng chí Nguyễn Trí Ánh, Trưởng phòng Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
quán triệt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 7 tại Hội nghị
Thông tin về Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách BHXH, đồng chí Nguyễn Trí Ánh nhấn mạnh: "BHXH cùng với BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm và lãnh đạo tổ chức thực hiện. Nghị quyết số 28-NQ/TW được ban hành thể hiện quyết tâm lớn của Đảng và Nhà nước ta về thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động và nhân dân, hướng đến phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc "đóng - hưởng", "công bằng", "bình đẳng", "chia sẻ" và "bền vững"...

Kết thúc buổi học tập Nghị quyết, đảng viên, công chức, viên chức và lao động làm bài thu hoạch về những vấn đề cốt lõi  nắm được sau khi học tập Nghị quyết Trung ương 7; liên hệ thực tiễn với đơn vị và từng vị trí công tác; kiến nghị, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu mà Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã đề ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây