Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, thực hiện hiệu quả cải cách chính sách BHXH

Thứ ba - 18/12/2018 08:16 58 0
Đó là chủ đề chính của phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) do BHXH Việt Nam phát động với mục đích phát huy tinh thần sáng tạo, làm việc ý thức, trách nhiệm cao của toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động (CCVC, LĐ) trong toàn Ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết số 28-NQ/TW.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Bộ Công an thực hiện các nội dung sau:

Tổ chức phổ biến, quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 28-NQ/TW; Nghị quyết số 125/NQ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ và Chương trình hành động số 107-CTr/BCSĐ ngày 16/8/2018 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW đến từng cán bộ, đảng viên, CCVC, LĐ nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức.

Động viên cán bộ, đảng viên, CCVC, LĐ hăng hái thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 28-NQ/TW; Nghị quyết số 125/NQ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ và Chương trình hành động số 107-CTr/BCSĐ ngày 16/8/2018 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Tổ chức chỉ đạo và thực hiện có hiệu qua các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại Chương trình hành động số 07-CTr/BCSĐ ngày 16/8/2018 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Việc sơ kết phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn thứ nhất vào năm 2021, giai đoạn thứ hai vào năm 2025 và tổ chức tổng kết phong trào thi đua vào năm 2030.

N.Đ