BHXH thành phố Đông Hà: Triển khai rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ năm - 16/02/2017 08:31 834 0
Thực hiện Luật BHXH số 58/2014/QH13, Công văn số 220/UBND-VX 19/01/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị, CV số 194/UBND-BHXH ngày 13/02/2017 của UBND Tp Đông Hà về việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động cũng như chủ trương thu hồi toàn bộ sổ BHXH trên phạm vi cả nước (sổ bìa xanh liền trang) và cấp lại sổ mới (bìa và tờ rời) của BHXH Việt Nam. Sáng ngày 15/02, BHXH thành phố Đông Hà Quyết định thành lập tổ rà soát thẩm định và nhập liệu quá trình tham gia BHXH, BHTN để bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.
Đồng chí Lê Quang Khoa, Giám đốc BHXH thành phố chủ trì buổi làm việc
Đồng chí Lê Quang Khoa, Giám đốc BHXH thành phố chủ trì buổi làm việc
Cùng thời gian trên BHXH Tp Đông Hà đã xây dựng kế hoạch rà soát và bàn giao sổ BHXH gửi đến tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố mà đơn vị quản lý biết để chuẩn bị và phối hợp thực hiện đồng thời triển khai kế hoạch và nhiệm vụ cụ thể đến trách nhiệm của từng thành viên tổ thẩm định kiểm tra đảm bảo đầy đủ, chính xác thông tin của người lao động ghi trên sổ BHXH
Tổ chỉ đạo, thẩm định và nhập liệu gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách các lĩnh vực Cấp sổ, thẻ, Thu, Chế độ BHXH, Kế toán, Công nghệ thông tin cùng các Tổ trưởng, Tổ phó các bộ phận liên quan. Tổ Chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động đúng theo thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.
Bên cạnh đó, để việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động được thực hiện đúng quy định và đảm bảo tiến độ, BHXH Tp đã đề ra những nội dung cơ bản trong quy trình thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH, trong đó nêu rõ nhiệm vụ của các tổ nghiệp vụ: tổ thẩm định, tổ nhập liệu; đơn vị sử dụng lao động; người lao động.
Phát biểu chỉ đạo làm việc với tổ thẩm định, Giám đốc BHXH thành phố Lê Quang Khoa nhấn mạnh: đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đề nghị toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, các bộ phận nghiệp vụ chuyên môn có liên quan tập trung, phấn đấu thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 85% trên tổng số sổ BHXH, BHTN phải giao trong năm 2017. Việc rà soát và bàn giao sổ BHXH phải đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/03/2018.
Viết Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây