Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tham gia Đối thoại với doanh nghiệp

Thứ ba - 04/04/2017 14:57 310 0
Sáng ngày 03/04/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Đối thoại với Doanh nghiệp năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan cùng gần 500 doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh tham dự Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đối thoại với doanh nghiệp tại Hội nghị
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính đã thông qua một số kết quả quan trọng về tình hình kinh tế xã hội năm 2016 cũng như những mục tiêu, phương hướng trong năm 2017 và những năm tiếp theo, trong đó đặc biệt nhân mạnh đến vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc góp phần quan trọng đưa kinh tế xã hội của Quảng Trị ngày càng phát triển lớn mạnh; về phía UBND tỉnh đảm bảo thực hiện 9 cam kết của tỉnh Quảng Trị đối với các nhà đầu tư và sẽ không ngừng nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh để các nhà đầu tư có điều kiện cạnh tranh và phát triển.
Tại Hội nghị, đã có 16 nhóm câu hỏi được các doanh nghiệp và nhà đầu tư đặt ra đối với các nhóm lĩnh vực như: Hải Quan, Thuế, Công thương, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ngân hàng và Xây dựng..
Trả lời câu hỏi của doanh nghiệp về việc thực hiện Nghị quyết số 19 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 của ngành Bảo hiểm xã hội trong thời gian qua, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị Hồ Sỹ Nam nêu rõ: Năm 2016, BHXH tỉnh đã chú trọng thực hiện việc cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp; thực hiện việc nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHYT qua hệ thống Bưu điện; hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký thực hiện giao dịch điện tử, hồ sơ về BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet, qua đó đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi đăng ký tham gia cũng như giải quyết các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN./.
                                                                           Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức