Tích cực triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ năm - 23/02/2017 10:19 751 0
Thực hiện quy định của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi năm 2014 về việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý, trong thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Trị đã tích cực triển khai nhiều hoạt động để tổ chức thực hiện.
BHXH tỉnh tập huấn, hướng dẫn việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động
BHXH tỉnh tập huấn, hướng dẫn việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động
Theo đó, BHXH tỉnh đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 220/UBND-VX ngày 19/01/2017 về việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Trong đó yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cần tích cực phối hợp với cơ quan BHXH trong việc thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động; hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động và người lao động kiểm tra quá trình tham gia BHXH đã được ghi trên sổ BHXH, bổ sung các giấy tờ còn thiếu, xác minh làm rõ đối với các trường hợp chưa đủ thủ tục theo quy định để điều chỉnh sổ BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Về phía BHXH tỉnh, đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ thẩm định và Tổ nhập liệu tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ trực tiếp thực hiện, đảm bảo việc chuyển giao sổ BHXH cho người lao động quản lý được thực hiện chính xác, đầy đủ và kịp thời.
                                                                                Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây