BHXH huyện Đakrông phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về bàn giao sổ BHXH và cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH

Thứ hai - 19/03/2018 08:23 94 0
Với mục tiêu hoàn thiện hộ gia đình tham gia BHYT với cơ sở dữ liệu thu BHYT, trong thời gian qua, BHXH huyện Đakrông đã có nhiều chủ trương, giải pháp để triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ và cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH đạt 100% trước ngày 31/3/2018.
DKR
Viên chức và lao động BHXH huyện đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Từ những ngày đầu năm 2018, ngoài những công việc chuyên môn được BHXH tỉnh giao như: Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho đối tượng; công tác giám định BHYT và giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động thì việc rà soát bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, đồng bộ mã số BHXH và cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH được BHXH huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết và tập trung nhiều giải pháp để triển khai thực hiện. Đến nay, BHXH huyện Đakrông đã rà soát và bàn giao 2.149 sổ BHXH cho người lao động, đạt 97% số sổ BHXH đang quản lý; đã đồng bộ mã số BHXH cho 42.020 người, đạt 99,5% số người đang tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. BHXH huyện đã cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho 41.492 người, đạt 98,2% số người đang tham gia BHYT.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Đakrông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, doanh nghiệp quản lý đối tượng trên địa bàn, bên cạnh đó chỉ đạo toàn thể viên chức, lao động tích cực triển khai thực hiện, tăng cường làm thêm vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật để đảm bảo hoàn thành kịp tiến độ đề ra, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia thụ hưởng.
Tiến Đạt
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây