BHXH huyện Gio Linh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba - 06/02/2018 07:56 191 0
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Năm 2017, BHXH huyện Gio Linh đã đạt kế hoạch thu BHXH, BHYT, BHTN, tỷ lệ nợ đọng thấp và nâng tỷ lệ người tham gia BHYT trên địa bàn đạt 93,5% so với dân số toàn huyện. Bên cạnh đó, công tác giải quyết độ, chính sách BHXH, BHYT luôn được thực hiện kịp thời, đúng quy định.
Bên cạnh đó, BHXH huyện đã chú trọng công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua hệ thống bưu điện; Qua đó, giúp rút ngắn thời gian tiếp nhận và trả kết quả, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT.
chung 1
Đại biểu tham dự Hội nghị
Năm 2018, BHXH huyện đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện như: Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và triển khai thực hiện nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu, giảm nợ năm 2018; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia kịp thời theo quy định; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, duy trì ứng dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008; nâng cao chất lượng giám định, giám sát chặt chẽ việc thanh toán chi phí KCB BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức tuyên truyền theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với từng nhóm đối tượng để mang lại hiệu quả cao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể BHXH huyện Gio Linh năm 2017. Đồng thời, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu, BHXH huyện Gio Linh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, chung sức thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2018 và những năm tiếp theo
chung 3
Khen thưởng các tập thể, cá nhân ngoài Ngành đã có thành tích trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Nhân dịp này, BHXH huyện đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách năm 2017.

Tác giả bài viết: Ngọc Chung