Giao ban nghiệp vụ công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Thứ sáu - 06/04/2018 10:00 154 0
Ngày 6/4/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp vướng mắc của các đơn vị phản ánh
Tính đến 31/03/2018, toàn tỉnh có 574.574 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 22.425 người so với cùng kỳ năm 2017; thu BHXH, BHYT, BHTN là 271,448 tỷ, vượt tiến độ thu tháng 03 năm 2018 so với chỉ tiêu thi đua quy định tại Quyết định số 925/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của BHXH Việt Nam là 2,1%; tỷ lệ đồng bộ mã số BHXH đạt 99,99%; kết quả rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trên địa bàn tỉnh tính đến 31/03/2018 đạt 99,1%; BHXH tỉnh đã cấp đổi 561.439 thẻ BHYT theo mã số BHXH, đạt tỷ lệ 99,94%.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và đưa ra những kinh nghiệm trong quá trình triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN theo Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam; công tác hoàn thiện và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT; công tác khai thác và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, quản lý nợ Quý I/2018; kết quả công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; tình hình phát hành, cấp thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các phòng nghiệp vụ: Quản lý thu, Khai thác và thu nợ, Cấp sổ, thẻ, Công nghệ thông tin, BHXH các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ hơn nữa để đẩy mạnh công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tiếp tục hoàn thiện việc cấp mã số BHXH, bàn giao sổ BHXH cho người lao động kịp tiến độ, kế hoạch đã đề ra; hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình, dữ liệu bàn giao sổ BHXH và bộ công cụ tập trung dữ liệu ngành BHXH.