50 bệnh nhân được chi trả bảo hiểm y tế mức rất cao

Thứ sáu - 16/11/2018 09:20 38 0
Trong mười tháng đầu năm 2018, đã có 50 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ gần 830 triệu cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.
Ảnh minh họa: Nguồn - Internet
Ảnh minh họa: Nguồn - Internet

Thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho thấy, trong mười tháng đầu năm nay, đã có 50 trường hợp bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT từ gần 830 triệu cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Cụ thể, một bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) được chi trả số tiền cao nhất là hơn 4,7 tỷ đồng. Bệnh nhân trú tại phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai, được Quỹ BHYT chi trả hơn 810 triệu đồng.

Ngoài ra, có 45 bệnh nhân được Quỹ KCB BHYT chi trả với số tiền cao trong cùng thời gian trên. Cụ thể, Quỹ BHYT đã chi trả cho 33 người số tiền khám, chữa bệnh BHYT từ một tỷ đồng trở lên. 12 người khác được chi trả số tiền cao từ 800 triệu đến dưới một tỷ đồng. Trong số này, có cả bệnh nhân là đối tượng bảo trợ xã hội.

Thống kê của BHXH Việt Nam cho biết, chỉ riêng trong mười tháng đầu năm, gần 147 triệu lượt người tham gia KCB BHYT. Ước chi của lĩnh vực này là hơn 80,9 nghìn tỷ đồng.

Theo Báo Nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây