Tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH

Thứ năm - 12/10/2017 08:25 247 0
Ngày 12/10/2017, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH cho đội ngũ lãnh đạo, viên chức phụ trách và thực hiện công tác chế độ BHXH, công nghệ thông tin tại Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố. 

 

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình nhấn mạnh đến vai trò của việc sớm đưa vào sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Trước tình hình lạm dụng và trục lợi Quỹ BHXH, Quỹ BHYT đang có diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc sớm triển khai áp dụng Bộ công cụ tập trung quản lý dữ liệu chính sách BHXH được xem như là một biện pháp hữu hiệu để bảo đảm sử dụng Quỹ BHXH, Quỹ BHYT an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Trước vai trò và ý nghĩa đó, đồng chí Mai Thanh Bình yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn cần nghiêm túc lĩnh hội, trung nghiên cứu để sớm đưa vào áp dụng thực tiễn theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Hướng dẫn quy trình, thao tác sử dụng bộ công cụ
 

Trong chương tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên BHXH tỉnh hướng dẫn về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH; hướng dẫn thao tác và sử dụng bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH.

                                                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Đức

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây