BHXH huyện Hướng Hóa: Tập huấn quy trình nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

Thứ hai - 11/09/2017 14:58 250 0

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn  (Ảnh: Nhật Linh)

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn (Ảnh: Nhật Linh)
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH, ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho trên 233 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên của BHXH huyện hướng dẫn các nội dung về: quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm TNLĐ-BNN, công tác quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; cách tra cứu mã số BHXH và hướng dẫn lập biểu mẫu theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
Bên cạnh đó, nhiều vướng mắc của đại diện chủ sử dụng lao động về quy trình tham gia BHXH, BHYT cho người lao động và các nội dung khác đã được đại diện Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp, hướng dẫn cụ thể, tận tình.
Được biết, trong thời gian này, nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh đang tập trung xây dựng kế hoạch để sớm triển khai các nội dung quan trọng theo Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của BHXH Việt Nam ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm TNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT đến với toàn bộ đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn biết để tổ chức thực hiện.
                                                                                      Bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây