BHXH huyện Hướng Hóa: Triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018

Thứ sáu - 01/12/2017 13:17 195 0
Ngày 01/12/2017, BHXH huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm 2016-2017 và triển khai công tác BHYT học sinh năm học mới 2017-2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Phạm Trọng Hỗ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.
Tặng hoa và Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cho tập thể  đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2016-2017
Tặng hoa và Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2016-2017
Báo cáo của BHXH huyện Hướng Hóa cho biết, năm học 2016-2017, toàn huyện có 16.484 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 87,29%; thu BHYT học sinh năm học 2016-2017 là trên 2,616 tỷ đồng. Nhiều học sinh không may gặp rủi ro, ốm đau bệnh tật đã được Quỹ BHYT chi trả với số tiền lớn, giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật như trường hợp của em Trương Minh Nghĩa, học sinh Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo được chẫn đoán bị bệnh khác của não được Quỹ BHYT chi trả số tiền trên 28 triệu đồng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em tại nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, được đầu tư về con người, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh một cách tốt nhất ngay trên ghế nhà trường.
Đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa đề nghị cấp ủy, chính quyền và các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện Hướng Hóa tiếp tục có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn nói chung và công tác BHYT cho học sinh nói riêng; đưa việc giao chỉ tiêu thực hiện BHYT học sinh là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị. Qua đó, duy trì và nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT, tiến tới đạt mục tiêu có 100% học sinh trên địa bàn huyện có thẻ BHYT để được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, giúp các em được đảm bảo về sức khỏe và thể chất để chăm ngoan học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.
Bài và ảnh: Nguyễn Đức