BHXH tỉnh Quảng Trị: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà

Thứ ba - 28/03/2017 09:50 722 0
Sáng ngày 28/03/2017 tại thành phố Đông Hà, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty may Hòa Thọ - chi nhánh Đông Hà, Quảng Trị tổ chức buổi Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Dự buổi bàn giao sổ BHXH có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị.
Bàn giao sổ BHXH cho công nhân Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà
Bàn giao sổ BHXH cho công nhân Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đã nhấn mạnh đến mục đích và ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Theo đó, việc bàn giao sổ BHXH sẽ giúp cho người lao động có điều kiện theo dõi, nắm bắt được thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân, phát hiện những thiếu sót báo cáo với chủ sử dụng lao động và cơ quan BHXH để điều chỉnh kịp thời. Đồng thời, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh cũng đề nghị người lao động cần có trách nhiệm trong việc bảo quản sổ BHXH, tránh làm hư hỏng, thất lạc gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bản thân khi giải quyết các chế độ về BHXH.
Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị Hồ Sỹ Nam phát biểu tại buổi bàn giao sổ BHXH
 Được biết, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, điều chỉnh thông tin để bàn giao sổ BHXH cho người lao động đảm bảo theo đúng tiến độ đã đề ra./.
                                                                               Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây