BHXH và Bưu điện tỉnh Quảng Trị triển khai công tác phối hợp năm 2017

Thứ ba - 28/03/2017 15:56 543 0
Ngày 28/03/2017, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Thị Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Trị.
Lãnh đạo hai Ngành chủ trì Hội nghị
Lãnh đạo hai Ngành chủ trì Hội nghị
Theo đó, trong năm 2016, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tích cực phối hợp và triển khai có hiệu quả các mặt công tác như thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; quản lý đối tượng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH; tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Đến nay, hầu hết các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có mạng lưới thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng với 143 điểm thu cùng 157 nhân viên; số thu BHXH tự nguyện năm 2016 là 2.212 lượt người với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng, số thu BHYT tự đóng là 48.290 người với tổng số tiền thu được là trên 24 tỷ đồng; công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện được thực hiện kịp thời, đảm bảo an toàn tiền mặt; 100% đơn vị tham gia BHXH thực hiện việc nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua hệ thống Bưu điện.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Tại Hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện lãnh đạo Bưu điện và BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã nêu lên một số khó khăn, tồn tại, hạn chế cần khắc phục, qua đó đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của hai Ngành trong thời gian tới.
Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Hà Nhung phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Bưu điện tỉnh trong thời gian qua và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cũng như những kết quả đã đạt được qua các mặt công tác của hai đơn vị. Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu: Về phía ngành Bưu điện cần xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể trong việc quản lý và chi trả cho người hưởng các chế độ BHXH hàng tháng; hướng dẫn Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua Bưu điện; chủ động phối hợp với cơ quan BHXH trong công tác hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các nhân viên làm công tác thu, quản lý đối tượng; cán bộ ngành Bưu điện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người hưởng và đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động để góp phần mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT./.
                                                                                      Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây