Chú trọng công tác cải cách hành chính

Thứ bảy - 31/12/2016 18:07 738 0
Ngày 31/12/2016, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam, các đồng chí là Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể viên chức và lao động Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Năm 2016, BHXH tỉnh Quảng Trị đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh công tác CCHC trong nhiều lĩnh vực như: lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính.
Tính đến 31/12/2016, đã có 100% đơn vị tham gia BHXH, BHYT thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về BHXH, BHYT qua dịch vụ Bưu điện; 97 đơn vị sử dụng lao động và 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đăng ký giao dịch hồ sơ BHXH điện tử; triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT đảm bảo liên thông và kết nối dữ liệu theo đúng thời gian quy định; thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 trong toàn hệ thống BHXH tỉnh. Qua việc chú trọng cải cách TTHC và hiện đại hóa hành chính đã tạo thuận lợi cho đơn vị và doanh nghiệp trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi giao giải quyết các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT với cơ quan BHXH.
Bên cạnh đó, việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức đã được BHXH tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng. Đã thực hiện tốt công tác đánh giá cán bộ hàng năm theo quy định; đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn cũng như lý luận chính trị cho công chức, viên chức; tực hiện công tác điều động, bổ nhiệm và giải quyết các chế độ, chính sách đối với cán bộ theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho CC.VC và lao động. BHXH tỉnh đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính, Kế hoạch phòng, chống tham nhũng, Kế hoạch thực hiện công tác tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016 và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2016, định hướng đến năm 2020.
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2017 và những năm tiếp theo, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ sở KCB BHYT trên toàn tỉnh trong việc triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT; triển khai và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Công chức, viên chức và lao động BHXH tỉnh không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới tác phong từ hành chính công sang phục vụ đối tượng, đảm bảo sự hài lòng và giải quyết kịp thời mọi chế độ, chính sách cho người lao động và nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây