Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH huyện Gio Linh với nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

Thứ sáu - 04/08/2017 10:00 314 0
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách", trong những năm qua, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH huyện Gio Linh đã tham gia và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Qua đó, tạo điều kiện cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo hiếu học có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và chắp cánh ước mơ đến trường.
Trao tặng quà và tiền mặt cho mẹ học sinh Phan Thị Hương,  một học sinh nghèo hiếu học tại xã Gio Hải, Gio Linh
Trao tặng quà và tiền mặt cho mẹ học sinh Phan Thị Hương, một học sinh nghèo hiếu học tại xã Gio Hải, Gio Linh
Theo đó, Công đoàn BHXH huyện thường xuyên vận động đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn. Từ năm 2013 đến nay, Công đoàn BHXH huyện đã nhận đỡ đầu em Phan Thị Hương ở xã Gio Hải, một học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn với số tiền hỗ trợ là 6 triệu đồng. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018, Công đoàn BHXH huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng phần quà cùng với số tiền trị giá gần 2 triệu đồng để gia đình em Phan Thị Hương có điều kiện mua sắm áo quần, sách vở cho em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2017), Chi đoàn BHXH huyện đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy trú tại Thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh; tham gia hoạt động “Thắp nến tri ân” và các hoạt động ý nghĩa khác để tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do cho quê hương, đất nước.

 

                                                            Bài và ảnh: Ngọc Chung - BHXH Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây