Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị: Quán triệt Chương trình hành động của BHXH Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-CP của Chính phủ

Thứ ba - 03/10/2017 11:10 321 0
Sáng ngày 02/10/2017, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức nghi thức Chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ định kỳ ngày Thứ Hai tuần đầu tháng 10 năm 2017. Tham dự nghi thức chào cờ có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ cùng toàn thể viên chức và lao động Văn phòng BHXH tỉnh.
Trong phần sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, Ban Tuyên giáo Đảng ủy BHXH tỉnh đã phổ biến các nội dung quan trọng của Quyết định số 1541/QĐ-BHXH ngày 22/9/2017 của BHXH Việt Nam ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 19/6/2017 của Chính phủ. 
Đảng viên, CCVC và lao động BHXH tỉnh thực hiện nghi thức chào cờ
Đảng viên, CCVC và lao động BHXH tỉnh thực hiện nghi thức chào cờ
Theo đó, Chương trình hành động của BHXH Việt Nam đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ ngày càng thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT; tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, nhất là BHXH tự nguyện và thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 3,5% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp và có trên 90% dân số tham gia BHYT. Tiếp tục sử dụng an toàn và bảo đảm cân đối Quỹ BHXH trong dài hạn; quản lý và sử dụng có hiệu quả và bảo đảm cân đối Quỹ BHYT, Quỹ BH thất nghiệp.
Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra, Ban Tuyên giáo Đảng ủy BHXH tỉnh cũng đã quán triệt rõ 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp mà BHXH Việt Nam đưa ra đến toàn thể đảng viên, CCVC và lao động biết để áp dụng thực tiễn và triển khai thực hiện.
Bên cạnh đó, nhiều nội dung quan trọng của Nghị quyết số 96/NQ-BCS ngày 24/8/2017 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong tình hình mới”; nội dung phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam tại công văn số 103-CV/BCSĐ ngày 26/7/2017 đã được phổ biến cụ thể đến toàn thể đảng viên, CCVC, lao động của đơn vị.
Nghi thức Chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ là hoạt động chính trị có ý nghĩa vô cùng to lớn được Đảng bộ BHXH tỉnh duy trì tổ chức thường xuyên vào ngày Thứ Hai tuần đầu tiên của những tháng trong năm. Bên cạnh việc kịp thời phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của của BHXH Việt Nam, của cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân, hoạt động này còn góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đảng viên, CCVC và lao động của đơn vị. Qua đó thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại; đồng thời nhắc nhở đảng viên, CCVC và lao động ra sức học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; từ đó thi đua thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây