Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ sáu - 24/02/2017 15:47 644 0
Ngày 24/02/2017, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam  phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo đánh giá hoạt động năm 2016 của Đảng bộ BHXH tỉnh cho biết, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, Đảng bộ BHXH tỉnh đã lãnh đạo đơn vị thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, xây dựng khối đoàn kết trong Đảng và đơn vị; lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân, qua đó đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Toàn cảnh Hội nghị
Tính đến 31/12/2016, toàn tỉnh có 540.795 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 86,31% dân số toàn tỉnh; thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.067.904 triệu đồng, đạt 104,6% so với kế hoạch được giao; việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định; quyền lợi của người có thẻ BHYT được bảo đảm. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ BHXH tỉnh đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng; công tác lãnh đạo về tổ chức, cán bộ; công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng như công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Năm 2016, Đảng bộ BHXH tỉnh vinh dự được Đảng bộ cấp trên công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; Công đoàn BHXH tỉnh được Liên đoàn Lao động tặng Cờ thi đua toàn diện; Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.
Tặng Giấy khen cho đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2017 Đảng bộ BHXH tỉnh đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp để triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tiếp tục tuyên truyền nội dung, điểm mới của Luật BHXH sửa đổi và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ chuyên môn và công tác quản lý, điều hành; không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực đảng viên, công chức và viên chức, chuyển đối tác phong từ hành chính công sang phục vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi tham gia và thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT./.
                                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây