Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

Thứ năm - 11/01/2018 17:00 193 0
Ngày 11/01/2018 tại Đông Hà, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

 

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 do Phó Bí thư Đảng ủy Mai Thanh Bình trình bày nêu rõ. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ BHXH tỉnh đã trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, trong đó, Đảng bộ BHXH tỉnh xác định công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Số đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BH thất nghiệp tăng so với năm 2016, đạt và vượt so với kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. Trong đó, tham gia BHYT đạt tỷ lệ 92,4% dân số toàn tỉnh, vượt 8,8% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao năm 2017; thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.159 tỷ đồng, đạt 104,5% kế hoạch được giao; tỷ lệ nợ 1,14%, thấp hơn tỷ lệ nợ BHXH Việt Nam giao (1,61%); đã bàn giao 83,1% số lượng sổ BHXH phải bàn giao cho người lao động, vượt 23,1% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; việc giải quyết chế độ, chính sách BHXH cho đối tượng luôn được thực hiện kịp thời, đúng quy định, quyền và lợi ích chính đáng của người tham gia BHYT được bảo đảm.

Bên cạnh đó, công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng bộ BHXH tỉnh quan tâm chú trọng thực hiện. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng luôn được triển khai thực hiện kịp thời và có hiệu quả cao; thông qua hoạt động sinh hoạt chính trị này đã góp phần nâng cao nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức và lao động về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, đặc biệt là tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tặng giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Tặng Giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

 
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, trình bày các tham luận để đóng góp vào báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, đồng thời xây dựng mục tiêu, giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Nhân dịp này, Đảng bộ BHXH tỉnh đã trao tặng 02 Giấy khen đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017 cho Chi bộ Phòng Thu và Chi bộ Phòng Chế độ BHXH; tặng Giấy khen đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 cho 09 cá nhân.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây