Giao ban nghiệp vụ công tác Giám định bảo hiểm y tế Quý IV năm 2017

Thứ sáu - 05/01/2018 08:00 183 0
Ngày 04/01/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban công tác Giám định BHYT Quý IV năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao chủ trì buổi Giao ban
Tại buổi giao ban, đại diện BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo nhanh tình hình tổ chức thực hiện công tác giám định BHYT và thanh toán chi phí KCB BHYT tại địa phương, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trên hệ thống thông tin giám định BHYT …
Trước tình trạng một số cơ sở KCB BHYT phản ánh về việc người bệnh đang nằm viện nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng, BHXH tỉnh hướng dẫn BHXH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ sở KCB BHYT giải quyết như sau: đối với những trường hợp người bệnh đang nằm điều trị nội trú nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng từ ngày 01/01/2018 thì đề nghị các cơ sở KCB BHYT truy cập Cổng tiếp nhận dữ liệu KCB BHYT tại địa chỉ http://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn và thực hiện chức năng kiểm tra thông tuyến để tra cứu thông tin về thẻ BHYT.
Trong trường hợp người bệnh đã được cấp thẻ BHYT mới hoặc thẻ BHYT vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng trong năm 2018, cơ sở KCB giải quyết quyền lợi BHYT cho người bệnh đến khi ra viện; nếu thông tin trên Cổng tiếp nhận dữ liệu KCB BHYT chỉ thể hiện giá trị thẻ BHYT đến 31/12/2017, cơ sở KCB BHYT đề nghị người nhà của bệnh nhân liên hệ cơ quan BHXH để làm thủ tục cấp thẻ BHYT mới và xuất trình với cơ sở KCB để được hưởng quyền lợi về BHYT theo quy định.
Các đại biểu tham dự buổi Giao ban nghiệp vụ Giám định BHYT
Cũng tại buổi giao ban, các đại biểu đã được hướng dẫn xử lý các thao tác trên Hệ thống thông tin giám định BHYT và định hướng các nội dung cần tổ chức thực hiện về công tác giám định BHYT trong thời gian tới nhằm mục đích nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ, tiếp tục đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người tham gia BHYT.
Bài và ảnh: Nguyễn Đức