Phối hợp tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT tới người lao động

Thứ năm - 08/06/2017 07:29 498 0
Ngày 7/6/2017 tại thành phố Đông Hà, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng (VCCI ĐN) phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Dự và chủ trì Hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị Mai Thanh Bình.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình phát biểu khai mạc Hội nghị
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên đến từ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giới thiệu nhiều nội dung, điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tập trung đối thoại trực tiếp và giải đáp nhiều nội dung liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình đánh giá cao sự phối hợp của VCCI trong việc tích cực cùng với ngành BHXH tuyên truyền, vận động và đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần hơn với người lao động. Trong thời gian tới, bên cạnh việc phối hợp VCCI, BHXH tỉnh Quảng Trị có kế hoạch phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức nhiều lớp tuyên truyền, đối thoại với chủ sử dụng lao động, người lao động và hội viên các hội đoàn thể trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, mong muốn sẽ mở rộng hơn nữa phạm vi đối tượng tham gia BHXH, BHYT để góp phần thực hiện mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và tiến tới BHYT toàn dân.
                                                                             Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây