Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH, BHYT

Thứ ba - 12/09/2017 15:00 332 0
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 04 Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH, BHYT cho 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn của 04 huyện Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong và Hải Lăng.
Quang cảnh một lớp tập huấn do BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức
Quang cảnh một lớp tập huấn do BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức
Tại các buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên đến từ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giới thiệu nhiều nội dung, điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó, tập trung giới thiệu các nội dung về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT theo hộ gia đình; các quy định mới về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện.
Cũng tại các buổi tập huấn này, nhiều vướng mắc của các đại biểu liên quan đến quy trình, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình đã được các báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp nhiệt tình, đầy đủ.
Báo cáo viên BHXH tỉnh giới thiệu các nội dung về Luật BHXH, Luật BHYT
 
Được biết, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH, BHYT cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn của các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020.
                                                                                       Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây