Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Thứ ba - 25/07/2017 09:29 261 0
Ngày 24/7, BHXH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, gặp mặt mặt CCVC, LĐ là thương binh, con liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2017). Dự và chỉ đạo Hội nghị có Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam, các Phó Giám đốc Mai Thanh Bình, Trần Văn Thao.
Lãnh đạo BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị
6 tháng đầu năm 2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh là 547.656 người, đạt 100,41% so với kế hoạch. Trong đó, tham gia BHYT là 546.474 người, chiếm tỷ lệ 87,22% dân số toàn tỉnh; thu BHXH, BHYT, BHTN là 512.210 triệu đồng, tăng 60.841 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016. Tính đến 30/6/2017, BHXH tỉnh đã rà soát và bàn giao 18.883 sổ BHXH cho NLĐ, vượt 9,64% so với kế hoạch đã đề ra. Công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT luôn được BHXH tỉnh triển khai đầy đủ, kịp thời, đảm bảo đúng quy định, 6 tháng đầu năm 2017 đã giám định và đảm bảo quyền lợi cho trên 592 ngàn lượt KCB BHYT với chi phí trên 243 tỷ đồng; BHXH tỉnh đã giải quyết chế độ BHXH cho 3.763 người hưởng với số tiền chi trả là 52.502 triệu đồng.
Bên cạnh đó, BHXH tỉnh tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, đến nay đã có 100% đơn vị tham gia BHXH, BHYT nhận và trả kết quả qua hệ thống Bưu điện; 100% cơ sở KCB sử dụng phần mềm quản lý KCB (HIS) đảm bảo kết nối liên thông và chuyển dữ liệu kịp thời đến hệ thống thông tin giám định BHYT; BHXH tỉnh đã triển khai việc giám định điện tử đối với 100% cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam yêu cầu: 6 tháng cuối năm 2017, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra tại các cơ sở y tế có sự gia tăng chi phí KCB BHYT đột biến để có biện pháp xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn việc trục lợi Quỹ KCB BHYT, hạn chế đến mức thấp nhất việc gia tăng và mất cân đối Quỹ KCB BHYT trên địa bàn; duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh phát động; tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017 rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh. Tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong CCVC, LĐ để phục vụ và bảo vệ ngày càng tốt hơn quyền lợi của NLĐ và nhân dân khi tham gia BHXH, BHYT.
Trao tặng quà cho CCVC, LĐ là thương binh, con liệt sĩ

Trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2016 cho các tập thể thuộc BHXH tỉnh
Cũng nhân dịp này, BHXH tỉnh đã trao tặng 7 phần quà cho CCVC, LĐ là thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại BHXH tỉnh. Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đã trao tặng các danh hiệu thi đua, bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015-2016.
                                                                       Bài và ảnh: Nguyễn Đức