Thứ hai - 30/10/2017 10:30 239 0
Đó là nội dung phát động phong trào thi đua chuyên đề 03 tháng cuối năm 2017 của BHXH tỉnh Quảng Trị tại Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2017 vừa được tổ chức vào ngày 27/10/2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ và Lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có 567.972 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đạt 104,13% so với kế hoạch được giao. Trong đó, tham gia BHYT là 566.670 người, đạt tỷ lệ 90,5% dân số toàn tỉnh; thu BHXH, BHYT, BHTN là 813.975 triệu đồng, tăng 127.318 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016. Nhiều đơn vị hoàn thành kế hoạch thu cao hơn so với bình quân toàn tỉnh phải kể đến là: Văn phòng BHXH tỉnh (85,25%), Triệu Phong (74,26%) và Hải Lăng (72,67%); BHXH tỉnh hiện đang quản lý 23.131 đối tượng hưởng chế độ BHXH thường xuyên với số tiền chi trả hàng tháng là 81 tỷ đồng/tháng; đã tiến hành giám định và bảo đảm quyền lợi cho 894 ngàn lượt người khám, chữa bệnh BHYT với tổng chi phí chi trả là 321 tỷ đồng.
Bên cạnh việc duy trì phối hợp tuyên truyền trên Báo Quảng Trị, Đài PTTH Quảng Trị, BHXH tỉnh còn tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh để tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, qua đó góp phần thông tin sâu rộng nhiều chủ trương, chính sách mới về BHXH, BHYT đến với mọi tầng lớp nhân dân.
BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua
phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN 9 tháng đầu năm 2017
03 tháng cuối năm 2017, BHXH tỉnh tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và thu hồi nợ đọng; duy trì việc phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra, kiểm soát và có các giải pháp để bảo đảm Quỹ BHXH, Quỹ BHYT được sử dụng an toàn, hiệu quả và đúng mục đích, đảm bảo quyền lợi đối tượng tham gia BHXH, BHYT; phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo triển khai công tác BHYT HSSV, phấn đấu có 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học mới 2017-2018 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua năm 2017 theo từng chuyên đề, phát động đợt thi đua chuyên đề 03 tháng cuối năm về “Quyết liệt thực hiện các giải pháp phát triển nhanh, bền vững đối tượng tham gia và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN”; triển khai các hoạt động để tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” năm 2017. Tiếp tục chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính và tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính trong công chức, viên chức và lao động nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ ngày càng cao do Ngành đề ra, bảo đảm thực hiện tốt hơn việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động và nhân dân trên địa bàn.
                                                                                                           Bài và ảnh: Nguyễn Đức