Tập huấn giao dịch điện tử các thủ tục giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn

Thứ ba - 12/12/2017 10:11 309 0
Ngày 12/12/2017, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai giao dịch điện tử các thủ tục giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn cho đội ngũ lãnh đạo và viên chức làm công tác Chế độ BHXH, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình dự và chủ trì Hội nghị.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ về giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; các thao tác để thực hiện quy trình giao dịch điện tử theo Quyết định số 838/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam.
Phát biểu kết luận buổi tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc nghiên cứu, áp dụng để triển khai thực hiện có hiệu quả từ ngày 01/01/2018. Trước mắt, BHXH tỉnh tập trung thực hiện thí điểm giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết các chế BHXH ngắn hạn tại BHXH thành phố Đông Hà.
Bài và ảnh: Nguyễn Đức