Tập huấn và triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BH TNLĐ-BNN và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT

Thứ sáu - 22/09/2017 07:38 322 0
Sáng ngày 21/9/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn và triển khai quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho 175 đại biểu là cán bộ được phân công, phụ trách công tác BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị, doanh nghiệp do Văn phòng BHXH tỉnh quản lý. Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình.
Đ/c Mai Thanh Bình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Mai Thanh Bình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình nhấn mạnh: Việc tổ chức tập huấn và triển khai các quy trình nghiệp vụ mới theo Quyết định 595/QĐ-BHXH là yêu cầu cấp thiết hiện nay nhằm mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thủ tục, rút ngắn thời gian giao dịch của đơn vị, doanh nghiệp và người dân với cơ quan BHXH; xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung, trong đó quan trọng nhất là việc phải thống nhất mã số sổ BHXH và mã thẻ BHYT. Qua đó, Đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu đại diện các đơn vị, doanh nghiệp cũng như lãnh đạo và viên chức các phòng nghiệp vụ liên quan thuộc BHXH tỉnh tham gia tập huấn cần tích cực nghiên cứu, tiếp thu các nội dung được chuyển tải tại Hội nghị để tổ chức thực hiện có hiệu quả, bảo đảm quyền lợi cho người lao động.
BHXH tỉnh tham gia Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam
 
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, nhiều quy đinh mới về: phân cấp quản lý; hồ sơ tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; mức đóng và tiền lương làm căn cứ đóng, phương thức đóng; cách tính lãi chậm đóng, truy thu, quản lý thời gian đóng, hạch toán thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN và quy định về cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; cách tra cứu mã số BHXH trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam đã được các báo cáo viên của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh hướng dẫn, chuyển tải một cách cụ thể đến các đại biểu tham dự tập huấn.
Bên cạnh đó, đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cũng đã trực tiếp giải đáp nhiều vướng mắc của đơn vị, doanh nghiệp về quy trình, thủ tục trong giải quyết chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho người lao động. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền nhiều nội dung, điểm mới của Luật BHXH sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018./.
                                                                                                              Bài và ảnh: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây