Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944-2017)

Thứ sáu - 22/12/2017 10:22 169 0
Chiều ngày 21/12/2017, Hội Cựu chiến binh Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Về dự buổi Tọa đàm có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể hội viên Hội CCB BHXH tỉnh.
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị Hoàng Văn Thanh phát biểu tại buổi Tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch Hội CCB BHXH tỉnh Phan Thị Thanh Thảo đã đọc diễn văn kỷ niệm, qua đó ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày Quốc phòng toàn dân. Cách đây 73 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Quang cảnh buổi Tọa đàm
Phát huy truyền thống vẻ vang đó, mỗi hội viên Hội CCB BHXH tỉnh Quảng Trị hôm nay vẫn không ngừng nỗ lực, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho việc xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc, hoàn thành tốt từng nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao, đóng góp to lớn vào thành tích chung của BHXH tỉnh Quảng Trị trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.
Bài và ảnh: Nguyễn Đức