Tư vấn, đánh giá và nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở của BHXH tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 24/05/2017 17:01 653 0
Chiều ngày 23/05/2017, Viện khoa học Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đánh giá và nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở do Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị thực hiện. Tiến sĩ Lưu Viết Tĩnh, Viện trưởng Viện khoa học BHXH Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài, các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ và thành viên nhóm nghiên cứu, thực hiện đề tài.
TS. Lưu Viết Tĩnh, Viện trưởng Viện khoa học BHXH Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị
Với 03 chuyên đề và 01 báo cáo tổng hợp, đề tài “Thực trạng công tác tổ chức cán bộ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị - Đề xuất và kiến nghị” do ông Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị làm chủ nhiệm nhằm mục đích đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng công tác tổ chức, công tác cán bộ tại BHXH tỉnh Quảng Trị; đánh giá hiệu quả của mô hình bộ máy tổ chức của BHXH tỉnh Quảng Trị hiện nay; phân tích thực trạng (tính logic, hợp lý, hiệu quả) công tác bố trí vị trí việc làm với trình độ được đào tạo của viên chức thừa hành nhiệm vụ và thực trạng công tác bổ nhiệm, luân chuyển, đào tạo bồi dưỡng nâng cao cập nhật chuẩn hóa kiến thức nghiệp vụ cho viên chức. Qua đó, đề xuất bộ chỉ tiêu đánh giá hiệu quả thừa hành nhiệm vụ của viên chức và một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức, công tác cán bộ trong giai đoạn 2016-2021.
Các thành viên Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh lưu niệm với nhóm nghiên cứu đề tài

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tiến sĩ Lưu Viết Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá cao chất lượng cũng như nội dung của đề tài mà nhóm nghiên cứu đã đầu tư thực hiện. Qua đó, Hội đồng nghiệm thu thống nhất đề nghị Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nghiệm thu đề tài “Thực trạng công tác tổ chức cán bộ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị - Đề xuất và kiến nghị” để sớm đưa vào áp dụng thực tiễn, làm tài liệu tham khảo về phương pháp, giải pháp cho công tác tổ chức cán bộ của BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
                                                                                Bài và ảnh: Nguyễn Đức