Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tại BHXH tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 20/11/2018 08:33 63 0
Hôm qua, 19/11/2018, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại thành phố Huế (Phân viện Huế) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2018 cho đội ngũ viên chức đang công tác trong hệ thống BHXH tỉnh Quảng Trị. Tham dự Lễ Bế giảng có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa, TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Huế.
Tặng Giấy khen của Phân viện Huế cho các học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập
Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên năm 2018 được tổ chức tại BHXH tỉnh Quảng Trị có 60 học viên là đội ngũ viên chức đang công tác tại các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Qua thời gian gần 03 tháng học tập, các học viên đã được triển khai nhiều kiến thức chung về hành chính nhà nước. Nội dung chương trình học gồm 18 chuyên đề giảng dạy và 02 chuyên đề báo cáo được chia làm 3 phần: Phần kiến thức về nền hành chính nhà nước gồm 9 chuyên đề nhằm củng cố, bổ sung kiến thức về quản lý hành chính nhà nước, hành chính vĩ mô; Phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ gồm 2 chuyên đề nhằm làm rõ những nguyên tắc, yêu cầu và nội dung cơ bản phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ cũng như thực tế quản lý nhà nước ở các bộ, ban ngành và các địa phương; Phần những kỹ năng cơ bản gồm 7 chuyên đề phát triển kỹ năng thực thi công vụ như các vấn đề thực hiện chức năng, thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, soạn thảo văn bản...

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc thường trực Phân viện Huế đánh giá cao kết quả học tập của các học viên trong khóa học lần này, đặc biệt nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập đã được Phân viện Huế tặng Giấy khen ... Qua đây, TS Ngô Văn Trân bày tỏ mong muốn, dựa trên những kiến thức được truyền đạt tại khóa học, các học viên sẽ áp dụng sáng tạo vào từng lĩnh vực, vị trí chuyên môn, nghiệp vụ của mình để thực hiện ngày càng có hiệu quả nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao cho, góp phần xây dựng và phát huy vai trò, hiệu quả của nền hành chính nước nhà.
N.Đ