BHXH các huyện tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ ba - 18/09/2018 11:07 59 0
Vừa qua, BHXH các huyện Đakrông, Cam Lộ đã tổ chức các buổi Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến với cấp ủy đảng, chính quyền, hội viên hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Trong đó, nhiều nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đã được chú trọng thông tin, tuyên truyền đến đại biểu tham dự Hội nghị.
Một buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Cam Lộ
Một buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Cam Lộ
Tại Đakrông:
BHXH huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho trên 50 hội viên nông dân của các xã A Ngo, A Bung, A Vao và Tà Rụt.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc giới thiệu các nội dung về chính sách BHYT, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã thông tin các nội dung, điểm mới của Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018, trong đó có nhiều chính sách về BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện ...

Tại Cam Lộ:
BHXH huyện Cam Lộ phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Lộ tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho các đại biểu là lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, đại diện các tổ chức hội, đoàn thể, mặt trận và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Bên cạnh việc làm rõ sự khác nhau giữa BHXH và các loại hình bảo hiểm thương mại, BHXH huyện đã tập trung thông tin, tuyên truyền nhiều chính sách mới về BHXH tự nguyện tới các đối tượng tiềm năng, có khả năng tham gia BHXH là các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn để vận động tham gia.
 Nguyễn Đức (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây