BHXH Đakrông: Tập huấn chính sách BHYT học sinh và công tác y tế trường học

Thứ sáu - 28/09/2018 08:04 49 0
Vừa qua, BHXH huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách BHYT học sinh và công tác y tế trường học cho 66 đại biểu là nhân viên kế toán và nhân viên y tế trường học thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Đại biểu tham gia lớp tập huấn
Đại biểu tham gia lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được phía BHXH huyện triển khai, hướng dẫn các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và BHXH tỉnh Quảng Trị về thực hiện BHYT HSSV năm học 2018-2019; quy định về thời gian đóng, mức đóng và giá trị sử dụng của thẻ BHYT HSSV trong năm học mới; hướng dẫn việc sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học. Bên cạnh đó, hướng dẫn cách tìm kiếm mã số BHXH, giá trị sử dụng của thẻ BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn, giúp công tác lập hồ sơ gửi BHXH huyện để cấp thẻ BHYT được thuận tiện.

Tại phần thảo luận, nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHYT HSSV và công tác y tế trường học tại các cơ sở giáo dục đã được phía BHXH huyện giải đáp, hướng dẫn, tạo sự thống nhất để tổ chức thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh nhân dịp năm học mới 2018-2019.
Tiến Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây