BHXH huyện Đakrông quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018

Thứ ba - 13/02/2018 11:06 164 0
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan trên địa bàn.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Năm 2017, thu BHXH, BHYT, BHTN của toàn huyện là 60.7 tỷ đồng, đạt 103% so với kế hoạch được BHXH tỉnh giao; số người tham gia BHYT là 42.309 người, đạt trên 98% dân số của huyện; việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 80% kế hoạch được giao; đồng bộ mã số BHXH, BHYT đạt trên 97%. Bên cạnh đó, việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH luôn được thực hiện đầy đủ, kịch thời và đúng quy định; công tác giám định BHYT được thực hiện chặt chẽ...
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 BHXH huyện Đakrông đề ra quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Theo đó, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu thu đúng, thu đủ và giảm tỷ lệ nợ đọng kéo dài; tăng cường công tác kiểm tra tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở KCB BHYT để phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; phấn đấu hoàn thành việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; giải quyết đầy đủ, kịp thời quyền lời cho người tham gia BHXH, BHYT.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể BHXH huyện đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: năm 2018 tiếp tục là một năm với nhiều nhiệm vụ nặng nề, bên cạnh đó là việc tập trung truyền thông, triển khai những quy định mới của Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực từ 01/01/2018, đòi hỏi tập thể BHXH huyện cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để cùng với BHXH tỉnh Quảng Trị hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

                                                                                                                                                   Tiến Đạt

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây