BHXH huyện Hải Lăng: Đưa chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến tận NLĐ tại các doanh nghiệp

Thứ bảy - 19/05/2018 16:45 117 0
Ngày 19/5/2018, BHXH huyện Hải Lăng phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT và Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn đến với toàn thể NLĐ tại Công ty Cổ phần đầu tư và khoáng sản Vico Quảng Trị.
AA
Báo cáo viên BHXH huyện tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến với NLĐ của Công ty
Tại buổi truyền thông, Lãnh đạo cùng toàn thể NLĐ tại Công ty đã được báo cáo viên của BHXH huyện Hải Lăng truyền tải nhiều nội dung, điểm mới của Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và những quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về xử phạt hình sự đối với các tội danh trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi của NLĐ liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã được đại diện cơ quan BHXH huyện thông tin, giải đáp tận tình, thỏa đáng.
Củng tại buổi truyền thông này, báo cáo viên của LĐLĐ huyện đã chuyển tải những nội dung quan trọng của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và Luật Việc làm đến với tổ chức công đoàn và NLĐ tại Công ty.
Được biết, đây là hoạt động thường niên được ngành BHXH và các cấp công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh quan tâm chú trọng và thường xuyên phối hợp thực hiện nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và pháp luật về lao động, công đoàn.