Hải Lăng thu BHXH, BHYT, BHTN vượt 3,67% so với kế hoạch được giao

Thứ sáu - 09/03/2018 14:24 226 0
Ngày 9/03/2018, BHXH huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự Hội nghị còn còn có đồng chí Lê Hữu Phước, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban liên quan; các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn cùng toàn thể viên chức và lao động đơn vị.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn. Trong thời gian qua, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: số đối tượng tham gia BHXH, BHYT không ngừng tăng lên; việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được bảo đảm. Qua đó, góp phần không nhỏ vào việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
Tính đến 31/12/2017, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 70.484 người, đạt độ bao phủ 83,08% dân số; thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 111,043 tỷ đồng, vượt 3,67% kế hoạch được giao. BHXH huyện đã giải quyết chế độ BHXH cho trên 1.736 lượt người với số tiền chi trả là 15.672 triệu đồng; tiến hành giám định và bảo đảm quyền lợi cho 133.087 lượt KCB BHYT với số tiền chi trả là 18.599 triệu đồng.
Bên cạnh đó, công tác cải cách TTHC, đẩy mạnh ứng dụng CNTT luôn được BHXH huyện chú trọng thực hiện: Tính đến 31/12/2017, tỷ lệ đồng bộ cấp mã số BHXH trên địa bàn huyện đạt 99,9% kế hoạch; bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý đạt 87,9% so với kế hoạch của BHXH tỉnh giao. BHXH huyện đã thực hiện giao dịch điện tử hồ sơ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định.
GĐ HSN
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cùng nhiều kết quả quan trọng mà BHXH huyện đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị BHXH huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chú trọng triển khai thực hiện một số giải pháp sau để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018, đó là:
Cần tiếp tục chủ động báo cáo và tranh thủ hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, Ban liên quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu mà Chương trình hành động của Huyện ủy và Kế hoạch của UBND huyện Hải Lăng về thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị đã đề ra; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu cho Huyện ủy tổ chức Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21 (giai đoạn 2013-2017) và đề ra phướng hướng, nhiệm vụ đến năm 2020 để tổ chức thực hiện.
Triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Trong đó, tập trung vào việc mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BH thất nghiệp theo nội dung, tinh thần Kế hoạch số 203/KH-BHXH, ngày 28/02/2018 của BHXH tỉnh đã đề ra; duy trì và mở rộng diện bao phủ BHYT trên địa bàn, hoàn thành mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và tiến tới BHYT toàn dân.
Chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới, hướng tới sự chuyên nghiệp, linh hoạt và đa dạng cả về nội dung và hình thức chuyển tải. Trong đó: Tập trung thông tin, truyền thông những quy định mới của Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018; Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự quy định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động; Chú trọng các hình thức truyền thông có hiệu quả như: Đối thoại trực tiếp tại cơ sở; tăng cường số lượng chuyên mục và tần suất phát sóng về BHXH, BHYT trên Đài Truyền thanh của huyện, hệ thống loa truyền thanh tại xã, thị trấn và các thôn trên địa bàn; tiếp tục phối hợp với các cơ sở Giáo dục trên địa bàn truyền thông, vận động phụ huynh, học sinh tham gia BHYT cho các em học sinh …
Tăng cường công tác giám định trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT điện tử; chủ động phối hợp với ngành Y tế kiểm soát các chi phí bất hợp lý tại các cơ sở KCB BHYT theo cảnh báo từ Hệ thống Thông tin giám định BHYT. Phối hợp với các ngành chức năng liên quan đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.
Tiếp tục đổi mới phương thức phục vụ, phương thức thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giải quyết, chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định cho đối tượng tham gia.
Chú trộng công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ và đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần và thái độ phục vụ của đội ngũ viên chức, lao động của BHXH huyện; chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, giờ giấc làm việc theo tinh thần Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Khen thuong
Thừa ủy quyền, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam
cho ông Lê Hữu Phước, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng

Củng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành đã được trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2017.

 


 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,231
  • Tháng hiện tại36,688
  • Tổng lượt truy cập532,006
Hỗ trợ trực tuyến
user: Lê Văn Thuận
phone: 02333 666 162
thuanlv@quangtri.vss.gov.vn

user: Nguyễn Ngọc Bình
phone: 02333 666 162
binhnn@quangtri.vss.gov.vn
Đăng ký nhận thông tin BHXH

Điền thông tin email

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây