BHXH thành phố Đông Hà: Bàn giải pháp hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT năm học 2018-2019

Thứ ba - 25/09/2018 15:13 52 0
Ngày 25/9/2018, BHXH thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) và bàn giải pháp hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT năm học mới 2018-2019. Đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Nhiều trường hợp HSSV ốm đau, bệnh tật được Quỹ KCB BHYT chi trả chi phí lớn:
Năm học 2017-2018, toàn thành phố có 18.362 HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 94,25% HSSV thuộc diện tham gia BHYT. Đã có 10.129 lượt HSSV đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT với số tiền chi trả trên 2,957 tỷ đồng.

Em Hoàng Gia Thăng (mã thẻ BHYT: HS7450700100496) bị ốm đau điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được quỹ KCB BHYT chi trả số tiền trên 93 triệu đồng; em Nguyễn Thị Kim Oanh (mã thẻ BHYT: HS4450100103007) ốm đau điều trị dài ngày được quỹ KCB BHYT chi trả số tiền gần 80 triệu đồng..

Nhiều trường hợp HSSV không may gặp ốm đau, bệnh tật, chuyển tuyến đi điều trị tại tuyến trên đã được Quỹ khám, chữa bệnh BHYT chi trả chi phí cao, giúp gia đình và các em vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.
IMG 9506 Fotor
Tham luận của Trường Tiểu học Đông Lễ
Nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT năm học 2018-2019:
Tham luận tại Hội nghị, đại diện các trường học trên địa bàn đã đề xuất nhiều giải pháp để tăng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT như: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính ưu việt của chính sách BHYT HSSV để nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh; chú trọng hơn nữa việc đầu tư cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học, giúp cho HSSV được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh để tiếp tục tham gia BHYT cho các em; ngành BHXH cần phối hợp với các ngành chức năng đề xuất tăng mức hỗ trợ cho HSSV khi tham gia BHYT; giải pháp đưa chỉ tiêu tham gia BHYT cho HSSV vào tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm để bình xét thi đua khen thưởng là một trong nhiều giải pháp mà các trường học đưa ra để tăng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT trong năm học mới.
IMG 9517 Fotor
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đánh giá cao những nỗ lực của BHXH thành phố Đông Hà, sự phối hợp chặt chẽ của ngành Giáo dục và ngành Y tế địa phương trong triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHYT HSSV và công tác y tế trường học năm học 2017-2018 vừa qua. Tuy nhiên, theo đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh, tỷ lệ 5,75 HSSV trên địa bàn chưa tham gia BHYT là bài toàn lớn, là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của ngành BHXH và hệ thống Giáo dục và Đào tạo để tiếp tục nỗ lực tuyên truyền, vận động tỷ lệ HSSV này tham gia BHYT, sớm hoàn thành tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam yêu cầu: các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện chính sách BHYT HSSV, phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH trong việc lập danh sách HSSV tham gia BHYT; ngành Y tế cần nâng cao chất lượng, dịch vụ KCB BHYT để chăm sóc sức khỏe cho các em HSSV; ngành BHXH cần tiếp tục chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử về hồ sơ, biểu mẫu khi tham gia BHYT cho HSSV, tạo thuận lợi cho các trường học và HSSV khi tham gia BHYT.
IMG 9527 Fotor
Tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong thực hiện chính sách BHYT HSSV năm học 2017-2018
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị Hồ Sỹ Nam đã trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho các tập thể: Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Trường THCS Nguyễn Trãi và cá nhân nhà giáo Trương Đình Thăng, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT HSSV năm học 2017-2018.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây