BHXH thành phố Đông Hà bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Thứ năm - 25/10/2018 16:11 51 0
Hôm nay, 25/10/2018, BHXH thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng toàn thể viên chức, lao động BHXH thành phố Đông Hà.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại thời điểm 30/9/2018, toàn thành phố có 72.097 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 151.580 triệu đồng, tăng 17.335 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. BHXH thành phố hiện quản lý trên 6 ngàn đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; giám định và bảo đảm quyền lợi cho 57.492 lượt người KCB BHYT với tổng số tiền 11,905 tỷ đồng. Cùng thời điểm 30/9/2018, BHXH thành phố cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Việc cấp thẻ BHYT được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đại diện các Tổ nghiệp vụ của BHXH thành phố đã đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2018 như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động; tăng cường công tác giám định BHYT để sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ KCB BHYT trên địa bàn, giảm sự gia tăng và bội chi quỹ KCB BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người dân.
ND2018
Đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quang Khoa đánh giá cao những kết quả mà BHXH thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì những thành tích đã đạt được, BHXH thành phố cần tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Trong đó, chú trọng phát triển đối tượng HSSV tham giam BHYT, phấn đấu đạt mục tiêu có 97% HSSV tham gia BHYT. Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức để tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Cùng với đó, thường xuyên báo cáo và tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan trên địa bàn để thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây