BHXH tỉnh Quảng Trị tập huấn công tác truyền thông về BHXH, BHYT

Thứ sáu - 23/11/2018 17:51 75 0
Hôm nay, 23/11/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 cho trên 100 đại biểu là viên chức kiêm nhiệm làm công tác truyền thông tại các đơn vị thuộc hệ thống BHXH tỉnh và đội ngũ nhân viên của Bưu điện tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Thị Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh.
Hội nghị tập huấn được tổ chức theo phương pháp tích cực và lấy học viên làm trung tâm
Hội nghị tập huấn được tổ chức theo phương pháp tích cực và lấy học viên làm trung tâm

Tham gia Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị nhiều kỹ năng về công tác truyền thông như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi và kỹ năng nói, diễn đạt khi thực hiện công tác truyền thông; các bước tiến hành và tổ chức một số hình thức truyền thông tại tuyến cơ sở như: Tư vấn, Thăm hộ gia đình, Nói chuyện theo chuyên đề, Đối thoại chính sách BHXH, BHYT; giới thiệu mô hình tổ chức hội thảo truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện do Bưu điện tỉnh xây dựng...

Bên cạnh đó, đại biểu tham gia lớp tập huấn còn được truyền đạt nhiều phương pháp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tham gia BHXH tự nguyện phù hợp, sát với thực tế địa phương và chú trọng lựa chọn đối tượng để tuyên truyền. Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng như: Người có thời gian tham gia BHXH bắt buộc nhưng đang bảo lưu thời gian công tác; người chốt sổ bảo lưu thời gian đóng BHXH; chủ hộ kinh doanh cá thể; tiểu thương buôn bán tại các chợ; người lao động tự do, người làm nông, lâm, ngư nghiệp... Nội dung tuyên truyền cần ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với nhu cầu và từng nhóm đối tượng để mang lại hiệu quả cao nhất.

ND 1431
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại thời điểm 21/11/2018, toàn tỉnh có 1.578 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 86,5% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện hiện vẫn còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng và lực lượng lao động trên địa bàn. Chính vì vậy, việc tập huấn, nâng cao kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT cho viên chức ngành BHXH và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của Bưu điện tỉnh được xem là một trong nhiều giải pháp quan trọng hiện nay để hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

N.Đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây