BHXH tỉnh Quảng Trị thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Thứ năm - 13/12/2018 10:14 43 0
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.
Theo Quyết định, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam là Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Lê Thị Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh và đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo có các thành viên và Tổ giúp việc, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, chịu trách nhiệm đối với lĩnh vực công tác được giao trước Trưởng Ban Chỉ đạo và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu đạt mục tiêu mà Chương trình hành động số 138/CTHĐ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH đề ra.

Chủ trì phối hợp với các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH; kịp thời tham mưu xử lý, ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi chính sách BHXH, BHYT. Tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người dân và doanh nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, đánh giá và hướng dẫn về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tổng hợp báo cáo tình hình theo quy định.
N.Đ