BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức đợt truyền thông cao điểm nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Thứ sáu - 15/06/2018 17:06 128 0
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch số 666/KH-BHXH ngày 14/6/2018 tổ chức đợt truyền thông cao điểm về BHXH, BHYT nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và Ngày BHYT Việt Nam (01/7). Trong đó, tập trung truyền thông kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2018 với chủ đề "Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở".
Tuyên truyền lưu động nhân kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Theo đó, BHXH tỉnh đưa ra nhiều hình thức để truyền thông về Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2018 như: Tham mưu, báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là tình hình thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2018, qua đó tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả chế độ, chính sách BHXH, BHYT năm 2018.

Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày BHYT Việt Nam 01/7 kể từ ngày 25/6/2018 đến hết ngày 15/7/2018 tại các tuyến đường trung tâm trên địa bàn tỉnh, tại các cơ sở KCB BHYT và tại trụ sở cơ quan BHXH với những thông điệp sau: “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thụ hưởng chính sách BHYT”; “Khám, chữa bệnh BHYT tại tuyến cơ sở để được chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí khám, chữa bệnh”; “Tập trung nguồn lực cho y tế cơ sở vì mục tiêu phát triển bền vững BHYT cho toàn dân”; “Tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng”; “Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình” và “Tham gia BHYT là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình”.

Phối hợp lồng ghép cung cấp thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2018 tại Hội nghị Giao ban báo chí do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò của BHYT nhằm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHYT, đặc biệt và việc nâng cao chất lượng, dịch vụ KCB BHYT tuyến y tế cơ sở.

Tăng cường thời lượng các tin, bài, phóng sự chuyên đề về BHYT trên Báo, Đài địa phương và trên Trang Thông tin điện tử của BHXH tỉnh Quảng Trị.

BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện đợt truyền thông cao điểm này và báo cáo kết quả về BHXH tỉnh qua Văn phòng trước ngày 20/7/2018 để tổng hợp báo cáo BHXH Việt Nam theo đúng thời gian quy định.