BHXH tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Thứ sáu - 12/10/2018 07:29 32 0
Ngày 11/10/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam dự và chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Nhiều kết quả đáng ghi nhận
9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 592.279 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, tham gia BHYT là  591.085 người, đạt tỷ lệ 93,97% dân số, vượt 8,17% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao năm 2018. Thu BHXH, BHYT, BHTN là 902.390 triệu đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Tại thời điểm 30/9/2018, BHXH tỉnh đã hoàn thành 100% việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Chất lượng sổ BHXH bàn giao, dữ liệu trên phần mềm, hồ sơ lưu trữ đảm bảo đúng quy trình và quy định của BHXH Việt Nam.

BHXH tỉnh hiện quản lý trên 23 ngàn đối tượng hưởng BHXH thường xuyên với số tiền chi trả hàng tháng là 88.398 triệu đồng. Đã tổ chức giám định và thanh quyết toán cho trên 885 ngàn lượt KCB BHYT với tổng chi phí trên 329 tỷ đồng. Năm 2018, BHXH tỉnh đã ký hợp đồng KCB BHYT với 25 cơ sở KCB BHYT. 100 các cơ sở KCB đã sử dụng phần mềm quản lý KCB (HIS) đảm bảo kết nối liên thông và chuyển dữ liệu kịp thời lên Hệ thống Thông tin giám định BHYT.

Qua đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT, đã phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, thu hồi về quỹ BHXH, BHTN, BHYT số tiền nợ đọng trên 3,2 tỷ đồng; xử lý truy thu BHXH, BHTN, BHYT đối với 132 trường hợp tại 65 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 1,2 tỷ đồng.
GD Ho Sy Nam
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đề xuất nhiều giải pháp để về đích sớm năm 2018
Tại phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, phân tích đánh giá những mặt hạn chế còn tồn tại như: tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp so với tiềm năng; tình trạng đơn vị trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHTN, BHYT vẫn còn diễn ra làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động; công tác quản lý và sử dụng quỹ KCB BHYT năm 2018 tuy đã có nhiều chuyển biến đáng kể nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp ... Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện, nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, về đích sớm trong năm 2018 như:

Một là, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để tăng cường công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, chú trọng công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hai là, chú trọng tăng cường công tác giám định BHYT, đảm bảo quản lý và sử dụng có hiệu quả quỹ BHYT, hạn chế tình trạng bội chi, bảo đảm quyền lợi cho người dân khi đi KCB BHYT.

Ba là, tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao năng lực, thái độ phục vụ đối tượng và nhân dân; không ngừng cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT theo tinh thần cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Bốn là, CCVC, LĐ BHXH tỉnh chấp hành kỷ luật, kỷ cương kỷ cương hành chính, cải cách TTHC, thực hiện đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp theo Chỉ thị số 3677/CT-BHXH ngày 20/09/2018 của BHXH Việt Nam

Phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; hoàn thành kế hoạch thu và giảm nợ BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; hoàn thành kế hoạch thu và giảm nợ BHXH, BHYT. Trong đó, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cụ thể cho từng địa phương; giao chỉ tiêu thu và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN cho các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được BHXH Việt Nam giao trong năm 2018. BHXH tỉnh sẽ có chế độ khen thưởng, động viên kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua này.
Trao QD nghi huu
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam trao Quyết định nghỉ hưu, tặng hoa và quà cho đồng chí Lê Thị Hồng Vân, 
Phó Giám đốc BHXH Thành phố Đông Hà
Nhân dịp này, BHXH tỉnh đã tổ chức công bố, trao quyết định và tặng hoa cho đồng chí Lê Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc BHXH thành phố Đông Hà nghỉ hưu, hưởng chế độ BHXH từ ngày 01/11/2018.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây