BHXH tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 17:29 163 0
Chiều 10/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam chủ trì Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Trên 92% dân số tham gia BHYT
Tính đến 30/6/2018, toàn tỉnh có 580.609 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, tăng 36.396 người so với cùng kỳ năm 2017, đạt 99,25% kế hoạch được giao. Trong đó, tham gia BHYT là 579.474 người, đạt tỷ lệ bao phủ 92,13% dân số, vượt 6,33% so với chỉ tiêu Chính phủ giao năm 2018. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 612.326 triệu đồng, tăng 89.134 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017.

BHXH tỉnh hiện đang quản lý trên 23 ngàn đối tượng hưởng chế độ BHXH thường xuyên với số tiền chi trả hàng tháng là trên 82 tỷ đồng. Việc giải quyết các chế độ BHXH luôn được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Đ
ã tổ chức giám định và thanh quyết toán cho trên 581 ngàn lượt KCB BHYT với tổng chi phí trên 221.368 triệu đồng, 100% cơ sở KCB BHYT đăng ký sử dụng phần mềm quản lý KCB (HIS) bảo đảm kết nối liên thông và chuyển dữ liệu đến hệ thống thông tin giám định BHYT một cách kịp thời.

Tại thời điểm 30/6/2018, Quảng Trị đã hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động; việc đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT đạt trên 98%.

Chủ động tham mưu, đề xuất giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh đặc biệt biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, vượt khó, không kể ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật của toàn thể viên chức và lao động để hoàn thành kịp thời, đúng tiến độ các chỉ tiêu về công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT và nhiều nhiệm vụ trọng tâm, mang tính dài hạn khác.

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam yêu cầu các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt công tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ, chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu; tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.