BHXH tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba - 06/02/2018 08:02 199 0
Sáng 31/01/2018, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Tính đến 31/12/2017, tổng số người tham gia BHYT là 580.797 người, đạt tỷ lệ 92,76% dân số toàn tỉnh, vượt 9,16% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh giao năm 2017. Thu BHXH, BHYT, BHTN của toàn tỉnh là 1.160 tỷ đồng, đạt 104,48% so với kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh hiện đang quản lý và chi trả cho trên 23 nghìn đối tượng hưởng chế độ BHXH thường xuyên với số tiền chi trả hàng tháng là 83 tỷ đồng/tháng. Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; đã giám định và bảo đảm quyền lợi cho hơn 1,2 triệu lượt KCB BHYT tại tỉnh với tổng chi phí trên 423.623 triệu đồng, thanh toán đa tuyến đi ngoại tỉnh số tiền 162,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin luôn được BHXH tỉnh quan tâm chú trọng thực hiện: Tính đến 31/12/2017, đã có 100% cơ sở KCB BHYT sử dụng phần mềm quản lý khám, chữa bệnh (HIS) đảm bảo kết nối liên thông và chuyển dữ liệu đến Hệ thống thông tin giám định BHYT; đã thực hiện giao dịch điện tử hồ sơ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH được thực hiện kịp thời, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khi giao dịch với cơ quan BHXH …

Năm 2018, BHXH tỉnh Quảng Trị đề ra mục tiêu: phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, duy trì và gia tăng hơn nữa diện bao phủ BHYT; khắc phục tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, giảm tối đa tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT so với số phải thu; giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho người tham gia; sử dụng hợp lý và phấn đấu cân đối Quỹ KCB BHYT; rút ngắn thời gian giao dịch với doanh nghiệp xuống dưới 49 giờ/năm theo tinh thần Nghị quyết số 19 của Chính phủ. Góp phần “Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp” theo Phong trào thi đua yêu nước ngành Bảo hiểm xã hội giai đoạn 2016-2020 đã đề ra.
c
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của BHXH tỉnh trong nỗ lực thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân thời gian qua. Trước những khó khăn, tồn tại như: tình trạng đơn vị, doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN vẫn còn nhiều; tình trạng gia tăng chi phí và bội chi Quỹ KCB BHYT vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp … đồng chí Mai Thức yêu cầu các Sở, Ban, ngành cần tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh để sớm khắc phục, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động và nhân dân.
nl
Tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể ngoài Ngành 
Cũng tại Hội nghị, BHXH tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT và các phong trào thi đua do BHXH tỉnh phát động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây