BHXH tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018

Thứ năm - 26/04/2018 08:53 144 0
Ngày 26/4/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018 và tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ viên chức quản lý thuộc hệ thống BHXH tỉnh. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Tính đến ngày 31/03/2018, toàn tỉnh có 574.574 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, tham gia BHYT là 573.320 người, đạt tỷ lệ 91,15% dân số toàn tỉnh. Thu BHXH, BHYT, BHTN là 271.448 triệu đồng, tăng 19.357 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. BHXH tỉnh đã giải quyết cho 5.884 lượt người hưởng chế độ BHXH với số tiền chi trả là 43.500 triệu đồng; giám định và bảo đảm quyền lợi cho trên 282 ngàn lượt KCB BHYT với chi phí trên 108.363 triệu đồng.
Đến 31/03/2018, BHXH tỉnh đã bàn giao 47.780/48.211 sổ BHXH cho NLĐ, đạt tỷ lệ 99,11%, xếp thứ 2 toàn quốc về rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ.
Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã chú trọng việc cải cách TTHC, ứng dụng CNTT, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ đối tượng tham gia thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN như: phối hợp với ngành Bưu điện thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện; thực hiện việc nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN qua hệ thống Bưu chính; đưa vào ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin trong mọi hoạt động nghiệp vụ và thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN với hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; 100% cơ sở KCB BHYT trên địa bàn sử dụng phần mềm quản lý KCB (HIS) đảm bảo kết nối liên thông và chuyển dữ liệu đến hệ thống thông tin giám định BHYT. Qua làm tốt công tác cải cách TTHC đã giúp giảm thời gian, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan BHXH.
ABC
Hướng dẫn các phần mềm ứng dụng CNTT cho đội ngũ viên chức quản lý
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các phần mềm, ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ; hướng dẫn sử dụng chữ ký số và đánh giá tình hình thực hiện Hệ thống quản lý văn bản điều hành của ngành BHXH, từng bước chuyển dần xử lý văn bản giấy sang văn bản điện tử, xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí Giám đốc yêu cầu: Quý II năm 2018, toàn Ngành tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp đôn đốc thu và thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN, tổ chức khảo sát, nắm cụ thể số doanh nghiệp, hộ kinh doanh, số lao động làm việc chưa thực hiện chính sách BHXH, BHYT, buộc chủ SDLĐ tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ theo quy định; giải quyết đầy đủ, kịp thời các quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đặc biệt là việc thực hiện chính sách BHYT tại các cơ sở KCB nhằm ngăn chặn và xử lý các hành vi lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT trên địa bàn; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trên địa bàn tăng cường công tác phối hợp thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; không ngừng cải cách TTHC, ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả quản lý, hiện đại hóa hệ thống trong mọi hoạt động. Xây dựng đội ngũ CCVC, LĐ ngành BHXH phải hết lòng phục vụ lợi ích của nhân dân, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ và uy tín của ngành BHXH đối với nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, bảo đảm quyền và lợi ích của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây