BHXH tỉnh Quảng Trị Triển Khai Ứng Dụng CNTT Trong Công Tác Giám Định và Giám Định Điện Tử Theo Chuyên Đề

Thứ tư - 28/02/2018 14:20 112 0
Ngày 27/2/2018 Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn ứng dụng CNTT trong công tác khám chữa bệnh BHYT, giám định điện tử theo chuyên đề cho các cán bộ làm công tác giám định viên.Đồng chí Trần Văn Thao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hệ thống thông tin giám định BHYT, tính cấp thiết cần đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa và cải cách thủ tục hành chính trong công tác giám định và thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.
Đ/c Trần Văn Thao Phó Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc hội nghị
Đ/c Trần Văn Thao Phó Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc hội nghị
Hệ thống thông tin giám định BHYT được BHXH tỉnh Quảng Trị đưa vào ứng dụng từ năm 2016, kết nối liên thông dữ liệu KCB BHYT với 100% cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Quỹ BHYT, minh bạch trong thanh toán chi phí KCB BHYT. Qua đây, các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến xã đến trung ương trên phạm vi toàn quốc có thể khai thác các thông tin về các loại thuốc, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật đã sử dụng cho người bệnh BHYT. Đồng thời, giúp cơ sở y tế tra cứu thông tin thẻ BHYT và thực hiện kiểm soát thông tuyến, tránh thẻ giả, lạm dụng thẻ BHYT cũng như kiểm tra được lịch sử khám chữa bệnh (KCB) của người dân.
d
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các giám định viên đã được lãnh đạo các Phòng CNTT, phòng Giám định BHYT BHXH tỉnh hướng dẫn các nội dung về thao tác trên máy tính về cổng tiếp nhận dữ liệu BHYT, giám định điện tử trên hệ thống phầm mềm giám định và giám định điện tử theo chuyên đề. Ngoài ra các giám định viên còn được hướng dẫn một số nội dung quy định mới về Thẻ BHYT, các quy trình nghiệp vụ Thu, cấp thẻ BHYT để nắm rõ các nghiệp vụ có liên quan để phục vụ trong công tác hằng ngày của mình.
Tác Giả: thuanle

Tác giả bài viết: thuanle

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây