BHXH Việt Nam triển khai phần mềm lưu trữ hồ sơ điện tử phiên bản 1.0

Thứ ba - 16/10/2018 07:58 68 0
Sáng nay, 16/10/2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác lưu trữ năm 2018 và triển khai phền mềm lưu trữ hồ sơ điện tử phiên bản 1.0. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo và viên chức làm công tác lưu trữ 63 tỉnh, thành phố tại điểm cầu các địa phương.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại điểm cầu BHXH tỉnh Quảng Trị tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, trong bối cảnh Chính phủ đang quyết liệt triển khai Chính phủ điện tử, ngành BHXH đang tập trung mọi nguồn lực để tận dụng cơ hội cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ nhân dân trên tinh thần lấy người tham gia làm trung tâm, đòi hỏi công tác quản lý tài liệu, hồ sơ điện tử phải được đổi mới để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Để làm được điều đó, toàn Ngành cần tiếp tục chú trọng thực hiện công tác lưu trữ, chỉnh lý hồ sơ, số hóa toàn bộ hồ sơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu và lưu trữ thông tin một cách khoa học.
PGD Tran Van Thao chu tri Hoi nghi
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị
Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Trung tâm Lưu trữ - BHXH Việt Nam báo cáo kết quả tình hình thực hiện công tác lưu trữ thời gian qua, các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác lưu trữ hồ sơ của Ngành trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được đại diện phía Công ty Tecapro hướng dẫn, triển khai phần mềm lưu trữ hồ sơ phiên bản 1.0.