Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đạt danh hiệu Đơn vị Vững mạnh xuất sắc

Thứ bảy - 24/03/2018 10:39 189 0
Ngày 23/3/2018, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối CCQ trao tặng Cờ thi đua cho Chi đoàn Văn phòng
Đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối CCQ trao tặng Cờ thi đua cho Chi đoàn Văn phòng
Tháng 3 năm 2017, sau Đại hội lần thứ VII, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2019 được kiện toàn đã kịp thời kế thừa những thành tựu của nhiệm kỳ trước, đoàn kết, sáng tạo đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng vững mạnh đi lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực như: công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phong trào Thanh niên tình nguyện; phong trào Đền ơn đáp nghĩa và phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao.
A
Toàn cảnh Hội nghị
Để đạt được những kết quả đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, rèn luyện tính kỷ luật, kỷ cương và giờ giấc làm việc; xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh và tinh thần tương thân, tương ái; hình thức sinh hoạt Đoàn được đổi mới đã tạo hứng khởi và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia, khơi dậy được tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện, lòng tự hào dân tộc trong toàn thể đoàn viên thanh niên thông qua các công trình, phần việc cụ thể như: Chương trình thanh niên tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng"; các hoạt động Đền ơn, đáp nghĩa được duy trì tổ chức hàng năm; định kỳ tổ chức cho đoàn viên đến làm vệ sinh, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 ...

Về công tác chuyên môn nghiệp vụ, đoàn viên thanh niên đã luôn phát huy được vai trò là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động, tích cực tham gia vào công tác thông tin, truyền thông về BHXH, BHYT. Năm 2017, Chi đoàn đã phối hợp cùng Công đoàn Văn phòng thành lập Đội thi tham gia Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT do BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức và đã giành giải Nhì chung cuộc tại Hội thi; đoàn viên thanh niên đã tham gia tích cực vào việc cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Qua thực tiễn, nhiều đoàn viên thanh niên đã có những sáng kiến, cách làm hay, giúp nâng cao hiệu quả công việc và được Hội đồng Khoa học BHXH tỉnh, Hội đồng Khoa học BHXH Việt Nam công nhận là sáng kiến.


Năm 2017, Chi đoàn đã ra Nghị quyết đề nghị công nhận Đảng viên chính thức cho 04 đồng chí; ra Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng cho 01 đồng chí. Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn đã thể hiện được vai trò nòng cốt của mình, luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động Đoàn. Cùng với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện nội quy, quy chế của đơn vị, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.
HSN
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu Chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cùng kết quả mà Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Trước tình hình chung của Ngành và của BHXH tỉnh ngày càng phải thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn, mang tính trọng tâm với mục tiêu dài hạn như: rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; cấp mã số BHXH cho người đang tham gia BHXH, BHYT và những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên khác.

Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu: Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên cũng như việc thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ; gương mẫu đi đầu và tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt để cùng với các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
aLy
Trao Quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên
Cũng tại Hội nghị, BCH Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã trao Quyết định trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Cờ thi đua - Đơn vị Vững mạnh xuất sắc cho tập thể Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh; nhiều đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 đã được tặng Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Giấy khen của Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây