Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 08/03/2018 10:29 108 0
Sáng ngày 07/03/2018, Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Võ Thị Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện các Công đoàn cơ sở thành viên và toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2017 vừa qua được xem là một năm ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của toàn thể CCVC, LĐ thuộc hệ thống BHXH tỉnh. Cùng lúc, ngành BHXH phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính trọng tâm với mục tiêu dài hạn như: Rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT… Bên cạnh đó là việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua: Thực hiện chế độ ốm đau, thai sản và BH thất nghiệp; phong trào thi đua bàn giao sổ BHXH cho người lao động; phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN và phong trào thi đua cấp mã số BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT …

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, trong đó phải kể đến vai trò đặc biệt quan trọng của Công đoàn BHXH tỉnh, BHXH tỉnh đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Lê Quang Khoa phát biểu khai mạc Hội nghị
Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Lê Quang Khoa phát biểu khai mạc Hội nghị
Về hoạt động Công đoàn năm 2017, Công đoàn BHXH tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CCVC năm 2017, ký Quy chế phối hợp với chuyên môn để phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; các quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo đã tạo không khí phấn khởi trong CCVC, LĐ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Công đoàn BHXH tỉnh đã tham gia cùng chuyên môn xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ phúc lợi của Ngành theo đúng quy định và có hiệu quả, góp phần đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất cho CCVC, LĐ. Xây dựng Quỹ Tình thương bằng sự đóng góp của đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, động viên, giải quyết trợ cấp khó khăn đột xuất cho CCVC, LĐ và người thân trong gia đình khi ốm đau, hoạn nạn.


Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng: 100% đoàn viên công đoàn đã tham gia đầy đủ các buổi học tập Nghị quyết do cơ quan, đơn vị tổ chức; Công đoàn BHXH tỉnh đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017. Thông qua hoạt động tuyên truyền, giáo dục đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên công đoàn về tư tưởng chính trị; nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội khác luôn được Công đoàn BHXH tỉnh quan tâm chú trọng thực hiện như: Phối hợp với chuyên môn đóng góp, ủng hộ xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Triệu Phong nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập BHXH tỉnh (27/7/1995-27/7/2017) và kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà thường niên cho mẹ Căn Pao, gia đình chính sách tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông…. Đoàn viên Công đoàn BHXH tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo ... do Ngành và Công đoàn cấp trên phát động.

Với những kết quả đó, năm 2017, Công đoàn BHXH tỉnh đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"; nhiều đoàn viên công đoàn đã được tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.
Khen thuong
Thừa ủy quyền, đồng chí Võ Thị Thương, Chủ tịch CĐVC tỉnh trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam
cho Công đoàn BHXH tỉnh
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Công đoàn BHXH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Tham gia ý kiến về  mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn BHXH tỉnh năm 2018, đồng chí Hồ Sỹ Nam đề nghị: Công đoàn BHXH tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn, đặc biệt là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, thời gian làm việc tinh thần Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; duy trì phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CCVC hàng năm theo quy định; tiếp tục phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và Công đoàn cấp trên phát động; đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phối hợp với chuyên môn thành lập Đội thi tham gia Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT Cụm thi đua Ngành BHXH năm 2018; tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CCVC, LĐ; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, khuyến khích tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng BHXH tỉnh Quảng Trị hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
C Nhung 2
Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng nữ CCVC, LĐ BHXH tỉnh
nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/08
Củng tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Sỹ Nam đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất và tặng bó hoa tươi thắm để chúc mừng toàn thể nữ CCVC, LĐ trong đơn vị nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây