Đakrông: Sơ kết công tác quản lý và cấp thẻ BHYT 9 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 12/10/2018 15:23 36 0
Hôm qua, 11/10/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Đakrông phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và cấp thẻ BHYT 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Đakrông dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo của BHXH huyện Đakrông cho biết: Qua làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan trong việc hướng dẫn lập hồ sơ tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT, cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT, thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ cho UBND các xã, thị trấn và Bưu điện trên địa bàn huyện, công tác quản lý và cấp thẻ BHYT đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 9 tháng đầu năm 2018, tổng số đối tượng thuộc ngân sách Nhà nước đóng và hỗ trợ đóng được cấp thẻ BHYT là 38.274 thẻ, chiếm 93,45% dân số toàn huyện. Ước tính, tổng kinh phí mua thẻ BHYT được ngân sách Nhà nước đóng và hỗ trợ đóng 9 tháng đầu năm 2018 là trên 18 tỷ đồng. 

PCT Ho Thi Kim Cuc Fotor
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đakrông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Đakrông đánh giá cao nỗ lực của ngành BHXH cùng các ngành liên quan trong việc quản lý và cấp thẻ BHYT cho đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ mức đóng. Thẻ BHYT gia hạn năm 2018 được cấp phát kịp thời cho người dân, số lượng thẻ BHYT cấp lại do sai thông tin giảm nhiều so với những năm trước đây. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý và cấp thẻ BHYT trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cùng UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH huyện để đảm bảo cấp thẻ BHYT kịp thời cho nhân dân.

Tiến Đạt

 


 

 Từ khóa: Đakrông, Cấp thẻ BHYT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây