Đối thoại, tư vấn chế độ, chính sách BHXH, BHYT tại Hướng Hóa

Thứ sáu - 07/09/2018 21:43 44 0
Ngày 07/9/2018, BHXH huyện Hướng Hóa phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Lao Bảo tổ chức Hội nghị đối thoại, tư vấn về chính sách, quyền và nghĩa vụ đối với người tham gia BHXH, BHYT. Tham gia buổi Đối thoại có trên 200 đại biểu là đại diện cấp ủy, chính quyền, các trường học và nhân dân trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi Đối thoại
Toàn cảnh buổi Đối thoại
Bên cạnh việc thông tin những nội dung, điểm mới về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình; điểm khác nhau cơ bản giữa BHXH và bảo hiểm thương mại... Hội nghị đã tiếp thu, tư vấn và giải đáp nhiều câu hỏi của người dân về thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi chính đáng được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh đối với người đã tham gia BHYT 5 năm liên tục...

Trong thời gian tới, BHXH huyện Hướng Hóa sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh việc tuyên truyền, triển khai chính sách BHYT học sinh và công tác y tế trường học năm học mới 2018-2019, phấn đấu đạt mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn huyện tham gia BHYT; phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Nhật Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây